Chương Trình Hoạt Động Thiện Nguyện Tháng 3/2019 – YHL Hằng Lê

cụ già 83 tuổi Long An

Tiếp nối chương trình hoạt động thiện nguyện được thực hiện xuyên suốt hàng năm, Tháng 3/2019, YHL – Hằng Lê đã về thăm mái ấm của các mẹ già neo đơn tại chùa Lâm Quang, Quận 8, TPHCM và giúp đỡ trường hợp cụ già 83 tuổi tại Long An, lưng còng đạp xe qua tận Tháp Mười bán chuối để mưu sinh.

Chùa Lâm Quang – Mái Ấm Của Các Cụ Già Neo Đơn

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở Bến Bình Đông, Quận 8, TPHCM, chùa Lâm Quang là mái ấm của các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa từ nhiều năm qua.

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Mỗi Mẹ là một hoàn cảnh khác nhau, tuổi già, sức yếu, bệnh tật, neo đơn đã xem đây là ngôi nhà chung cho quãng đời ngắn ngủi còn lại. Đến tận nơi, ngồi tận giường và nghe các cụ kể chuyện, chia sẻ lại càng thấm thía về chữ HIẾU, ĐẠO LÀM CON. Hãy yêu thương cha mẹ vô điều kiện khi còn có thể! ️

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang – Địa chỉ: 301/117/70H Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM

Cụ Già 83 Tuổi Đạp Xe Từ Long An Qua Đồng Tháp Bán Chuối Mưu Sinh

Ngay sau khi một clip được đăng tải trên cộng đồng mạng về trường hợp: cụ già 83 tuổi đạp xe từ Long An qua tận Đồng Tháp để bán chuối mưu sinh. Hình ảnh ông cụ lưng còng với dáng người gầy gò trong bộ quần áo sờn rách phải rong ruổi kiếm từng đồng sống qua ngày khiến ai cũng phải nhói lòng. Chúng tôi đã quyết tâm tìm bằng được địa chỉ nhà cụ vào một ngày cuối tháng 3.

cụ già 83 tuổi Long An

cụ già 83 tuổi Long An

Cụ Năm Ngọc sinh năm 1936. Năm nay 83 tuổi, nhà ở Ấp 4, xã Tân Thạnh, huyện Tân Thành, Long An. Hai vợ chồng cụ không có con cái, nương tựa nhau sống trong căn nhà nhỏ (được hàng xóm giúp đỡ xây nên) nhưng trong nhà chẳng có vật dụng gì đáng giá. Không tiền kéo nước sạch về nhà, lâu nay hai vợ chồng cụ vẫn phải sử dụng nước mưa được chứa trong các thùng phi.

cụ già 83 tuổi Long An

cụ già 83 tuổi Long An
Trong nhà chẳng có quý giá hơn mấy thùng phi nước và chiếc xe đạp để mưu sinh

Mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn, chuối bán không hết cụ lại đem vào các viện cho bệnh nhân. Các nhà hảo tâm hiểu được tấm lòng và hoàn cảnh của cụ nên thỉnh thoảng cũng giúp đỡ cụ vài ký gạo.

cụ già 83 tuổi Long An

Ngoài khoảng tiền mặt giúp đỡ hai cụ, chúng tôi đã hỗ trợ chi phí kéo nước sạch vào nhà, trao thêm quà và vài vật dụng cần thiết trong nhà. Xót xa nhất vẫn là lúc 2 cụ nói đây là lần đầu tiên được dùng quạt máy và được sờ vào nồi cơm điện.

Liên hệ ngay