Mách nàng mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu hiệu quả

22/09/2021 - 08:17

Tương tự như những loại da khác, làn da dầu cũng cần được cấp và giữ ẩm. Một loại kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt và hiệu quả nên đáp ứng được những tiêu chí phù hợp về thành phần, kết cấu và loại…

Mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu
Mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Những cô nàng sở hữu làn da dầu sẽ có tuyến bã nhờn hoạt động vô cùng mạnh mẽ, khiến làn da lúc nào cũng trong trạng thái nhờn bết. Điều này dẫn đến một lầm tưởng chung cho nhiều chị em phụ nữ rằng da dầu vốn đã thừa dầu nên không cần thiết phải cấp ẩm.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không chính xác đâu nhé! Trên thực tế, làn da dầu cũng cần được chăm sóc và đặc biệt là cấp ẩm như những tuýp da khác. Song việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu có phần khó khăn hơn vì loại da này thường đi đôi với tình trạng mụn. Vậy, chúng ta cần lưu ý những điểm nào khi chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây (xem thêm).

Thành phần nên có trong kem dưỡng ẩm cho da dầu

Thành phần của kem dưỡng ẩm cho da dầu nên có Vitamin
Thành phần của kem dưỡng ẩm cho da dầu nên có Vitamin

Da dầu thường xuyên tiết bã nhờn, nếu không được kiểm soát tốt, nó sẽ trở thành nguyên nhân hình thành nên mụn và khiến da dễ bị kích ứng. Chính vì thế, khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu, bạn nên cân nhắc tiêu chí “dịu nhẹ”. Nói cách khác, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần lành tính, có nguồn gốc từ thiên nhiên và được nhiều người phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm.

Một loại kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt và phù hợp nên có các nhãn gồm: Oil-Free (Không chứa dầu), Non-Comedogenic (Không gây bít tắc lỗ chân lông), Non-Acnegenic (Không gây mụn). Cụ thể hơn, bạn cần lưu ý:

  • Chọn kem dưỡng ẩm có chứa thành phần: Vitamin nhóm B, Vitamin E, chiết xuất lô hội, hạnh nhân…đặc biệt là Hyaluronic Acid, Glycolic AcidNiacinamide. Đây là những chất có khả năng cấp ẩm, kích thích sản sinh ra Ceramide để tạo thành lớp màng bảo vệ da.
  • Tránh sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa thành phần: Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide và cồn.

Kết cấu lý tưởng của một loại kem dưỡng ẩm cho da dầu

Nàng da dầu nên ưu tiên sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ
Nàng da dầu nên ưu tiên sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ

Để các dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào bên trong da, bạn nên chọn kem dưỡng ẩm có kết cấu dạng gel hoặc lotion mỏng, tránh sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu quá đặc, khó thẩm thấu. Như bạn đã biết, làn da dầu sẽ có tuyến bã nhờn hoạt động vô cùng mạnh mẽ, dễ gặp phải tình trạng bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến mụn. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm có kết cấu quá đặc, bạn sẽ vô tình khiến cho vấn đề trên da mình ngày một nghiêm trọng hơn.

Lưu ý:

  • Trong quá trình sử dụng kem dưỡng ẩm, nếu nhận thấy da có cảm giác bị châm chít, nóng rát hoặc nổi mụn, hãy rửa sạch vùng da này ngay lập tức.
  • Để tránh gặp phải tình trạng kích ứng hay dị ứng, bạn nên test thử một lượng nhỏ sản phẩm lên da tay trước khi thoa lên mặt nhé.

Chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu theo loại ngày và đêm

Bạn nên kết hợp sử dụng cả kem dưỡng ẩm cho da dầu vào ban ngày và ban đêm để thu về hiệu quả tốt hơn
Bạn nên kết hợp sử dụng cả kem dưỡng ẩm cho da dầu vào ban ngày và ban đêm để thu về hiệu quả tốt hơn

Nhiều chị em phụ nữ lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu nhưng lại quên mất thông tin là loại kem dưỡng ấy dành cho ngày hay đêm. Tốt hơn hết, bạn nên cấp ẩm cho da cả ngày lẫn đêm, vì làn da của chúng ta luôn cần được cấp ẩm ở mọi thời điểm trong ngày.

  • Kem dưỡng ẩm cho da dầu vào ban ngày: Thường sẽ có tích hợp khả năng chống nắng và khóa ẩm. Bạn nên sử dụng sản phẩm này trước khi ra khỏi nhà và lưu ý rằng nếu khả năng chống nắng của kem dưỡng ẩm thấp, bạn cũng nên sử dụng thêm một lớp chống nắng để bảo vệ da.
  • Kem dưỡng ẩm cho da dầu vào ban đêm: Các thành phần sẽ thay đổi để thích hợp và nâng cao khả năng thẩm thấu vào da trong suốt thời gian bạn đang say giấc. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước 10 giờ tối để phát huy tối đa hiệu quả dưỡng ẩm cho da.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da khô hiệu quả

Với những lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu kể trên, YHL hy vọng bạn sẽ nhanh chóng  tìm thấy “chân ái” cho làn da của mình. Hãy thường xuyên cấp ẩm để giữ cho làn da luôn được căng bóng và ẩm mướt, bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

YHL News
22/09/2021 - 08:17