Làm thế nào để mái tóc lưu hương lâu hơn?

22/09/2021 - 16:08

Ngoài mùi hương trên cơ thể, bạn sẽ tạo được ấn tượng và thêm phần nổi bật hơn với mùi hương quyến rũ từ mái tóc. Một mái tóc lưu hương và mềm mại, óng mượt sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trước người đối diện. Vậy làm thế nào để tóc vừa óng mượt, vừa có được hương thơm ấn tượng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

rc 6p jP8513X05pD7x8LWLavCOZ7O4QCM7pQl MQE54n4b5Ku mLf7vOnyj77wwGO TY T10LPj9pjTdpVHC KZNDkMYAhAV8F4sSyEDqolKZeS2sjdie0RFvfAsg9TGV2nsLun

Lựa chọn những sản phẩm dầu gội và dầu xả có khả năng lưu hương lâu

Hiện nay, việc lựa chọn các sản phẩm dầu gội hoặc dầu xả được xem là rất quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định độ chắc khỏe và suôn mượt của mái tóc. Đối với những trường hợp chị em đang gặp phải các tình trạng tóc gãy rụng thường xuyên hoặc tóc yếu do sử dụng hóa chất thì việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc lại càng rất quan trọng.

Bạn có thể tích hợp với việc chăm sóc tóc bằng sản phẩm dầu gội, xả với khả năng lưu hương bằng cách chọn những sản phẩm chứa thành phần tự nhiên, có khả năng giữ mùi thơm lâu nhưng không gây hại cho tóc. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc tóc như: bộ đôi dầu gội xả collagen + keratin, dầu gội xả tinh chất gừng, bồ kết…

Bạn nên lưu ý lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với mái tóc để có thể vừa lưu hương, vừa chăm sóc tóc. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da đầu và tình trạng tóc, chẳng hạn như với da dầu, nên hạn chế dùng dầu gội chứa nhiều dầu và cấp ẩm quá mức. Nếu bạn thuộc tuýp da khô, nên chọn sản phẩm có chứa thành phần dưỡng ẩm, nên ưu tiên mùi hương tự nhiên, tránh các thành phần tạo hương quá đậm bởi có thể nó được tạo ra bởi các chất hóa học không có lợi cho tóc.

bVuvwNMPKNJ88In7bBzjtnRD9tawHdHjru3t8Q2cfGBCTMTFMp9sw39xy0FJE MIKHPSQxhBhiWYgGtUQqdCgLmC3sjo fnlqa2pcVRplqbsrt5rgGWh70EDWQJK3ira2b2Ccq G

Cân nhắc việc sử dụng xịt dưỡng tóc

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dầu gội xả để làm sạch tóc và chăm sóc tóc, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại xịt dưỡng tóc. Xịt dưỡng tóc sẽ góp phần nuôi dưỡng và tạo được độ bóng mượt cho mái tóc. Đây cũng chính là sản phẩm tạo mùi hương tối ưu cho mái tóc của bạn.

Bạn nên chọn một số sản phẩm xịt dưỡng tóc có khả năng cấp ẩm và dưỡng tóc, giúp bóng thêm óng ả và mượt mà hơn. Lưu ý nên sử dụng với lượng vừa phải để tránh tình trạng khiến tóc bết rít, gây cảm giác khó chịu và hạn chế xịt thẳng lên vùng chân tóc vì có thể gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Xem thêm >>> “Tạm biệt” ria mép nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

Sử dụng mặt nạ ủ tóc

Trong thời gian gần đây, mặt nạ ủ tóc được biết đến như một bước chăm sóc tóc rất quan trọng để giữ cho mái tóc được chắc khỏe và suôn mượt. Cũng giống như da mặt, tóc cần được chăm sóc và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để phát triển. Nếu có thời gian, bạn nên thêm vào quá trình chăm sóc tóc khoảng 2 – 3 lần/ tuần với mặt nạ ủ tóc.

Mặt nạ ủ tóc tương đối khác với các loại dầu xả và kem dưỡng thông thường bởi nó chứa nhiều thành phần dưỡng chất hơn, đồng thời chất cả mặt nạ ủ tóc sẽ có khả năng bao phủ, thẩm thấu và chăm sóc tóc từ ngọn đến thân.

iREYvyxvi3PtVLvr fJNJrFb4qpM aX14p03mTJ87pm ibVpYY3xYJP4vUSxz v9

Thường xuyên vệ sinh vỏ áo gối và ga nệm

Bạn đừng bỏ quên vấn đề vệ sinh áo gối và ga nệm vì đây cũng là nguyên nhân khiến tóc không có mùi hương như mong đợi. Sau một đêm dài say giấc, tuyến mồ hôi cũng hoạt động và tiết ra chất nhờn hoặc mùi hương không mong muốn. Do đó, bạn nên vệ sinh phòng ngủ, các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với tóc để đảm bảo rằng tóc luôn được sạch khỏe và giữ được mùi hương quyến rũ.

Tạo được mùi hương cho tóc không khó vì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm chăm sóc tóc, vấn đề quan trọng chính là lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Đặc biệt, để mái tóc thơm lâu, bạn cũng nên giữ các vật dụng xung quanh luôn sạch và thông thoáng, không ảnh hưởng đến mùi hương của tóc. Chúc bạn sớm có được mái tóc lưu hương và khỏe mạnh nhé!

YHL News
22/09/2021 - 16:08