Hướng dẫn cách kiểm tra số công bố mỹ phẩm YHL

05/10/2021 - 09:42

Số công bố mỹ phẩm YHL là một trong những thông tin được công khai minh bạch trên bao bì, thể hiện chất lượng và độ an toàn của mỗi sản phẩm YHL.

Số công bố là gì mà lại có thể quyết định độ an toàn và chất lượng của sản phẩm cũng như độ uy tín của thương hiệu? Và làm thế nào để kiểm tra số công bố mỹ phẩm YHL? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Khái niệm số công bố

Số công bố mỹ phẩm được biết là kết quả cuối cùng của quá trình một đơn vị kinh doanh nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước. Khi và chỉ khi hồ sơ đó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện quy định của pháp luật, cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới tiến hành cấp số công bố mỹ phẩm cho đơn vị kinh doanh đó.

Điều kiện được cấp số công bố mỹ phẩm YHL

Hiện nay toàn bộ các dòng mỹ phẩm YHL đang có mặt trên thị trường đều được cấp số công bố mỹ phẩm và được in rõ bên ngoài bao bì sản phẩm. Để được cấp số công bố mỹ phẩm, YHL đã đáp ứng đầy đủ các quy định gồm:

  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: CÔNG TY CỔ PHẦN STAR HẰNG LÊ chuyên phân phối mỹ phẩm thương hiệu YHL.
  • Điều kiện về giấy phép sản xuất (Đối với sản phẩm nhập khẩu): Các sản phẩm của YHL đều có giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm tại quốc gia sản xuất (Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc…).
  • Điều kiện về sản phẩm công bố: Các dòng mỹ phẩm YHL đều nằm trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật, thành phần tạo thành sản phẩm đáp ứng đạt chuẩn và được chứng nhận là không gây hại cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra số công bố mỹ phẩm YHL

Để kiểm tra số công bố mỹ phẩm YHL, quý khách vui lòng thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Cục quản lý Dược – Bộ Y tế tại đây.

Capture(4)

Bước 2: Nhập số công bố mỹ phẩm YHL được in trên bao bì của sản phẩm.

Capturse(1)

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm” thì sản phẩm đã được đăng ký số công bố mỹ phẩm sẽ hiển thị.

dsds(1)

Mỗi một sản phẩm được cấp số công bố mỹ phẩm là mỗi niềm tự hào của một thương hiệu. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với những sản phẩm được đưa tới tay khách hàng. Hơn nữa, số công bố cũng là công cụ giúp cơ quan nhà nước quản lý được những sản phẩm đang lưu hành trong thị trường.

Tất cả những sản phẩm của YHL đều được đăng ký số công bố mỹ phẩm. Khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm bởi để được phép đưa sản phẩm ra thị trường, YHL đã cung cấp đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, nhà máy sản xuất, công dụng, thành phần sản phẩm, hướng dẫn sử dụng… trong hồ sơ. Mọi thông tin là chính xác thì mới đáp ứng đủ điều kiện cấp số công bố.

Hình ảnh số công bố trên vỏ hộp sản phẩm YHL
Hình ảnh số công bố trên vỏ hộp sản phẩm YHL

———

Bài viết liên quan:

YHL News
05/10/2021 - 09:42