Giải mã tin đồn: “Mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng”

01/10/2021 - 11:31

Thực chất, tin đồn “mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng” bắt nguồn từ những bên giả mạo thương hiệu YHL, lợi dụng niềm tin của người tiêu dùng để trục lợi cho bản thân.

“Mỹ phẩm YHL lừa đảo”, “mỹ phẩm YHL là kem trộn”, “mỹ phẩm YHL bán hàng kém chất lượng”… là những tin đồn khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi có ý định tìm hiểu và chọn mua sản phẩm của thương hiệu YHL. Tuy nhiên, những tin đồn này không xuất phát từ các kênh bán hàng chính thống của YHL mà lại bắt nguồn từ những cá nhân hay tổ chức giả mạo.

Lợi dùng sự uy tín của thương hiệu YHL cũng như niềm tin của người tiêu dùng, họ đã giả mạo và làm nhái các dòng mỹ phẩm YHL. Từ đó, làm dấy lên tin đồn “mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng”, gây bất lợi cho không chỉ thương hiệu YHL mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người tiêu dùng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ hơn về những hình thức lừa đảo, giả mạo thương hiệu YHL thường gặp để tránh được tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Những hình thức lừa đảo thường gặp

Sử dụng tin nhắn giả mạo thương hiệu YHL

Các cá nhân và tổ chức lừa đảo mạo danh thương hiệu YHL, lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi
Các cá nhân và tổ chức lừa đảo mạo danh thương hiệu YHL, lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi

Có thể thấy, câu chuyện lợi dụng uy tín và thương hiệu của nhiều nhãn hàng lớn để bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng không phải là của YHL mà tình trạng này vẫn xảy ra mỗi ngày trên thị trường hiện nay. Trong khi thương hiệu mỹ phẩm YHL đã và đang cố gắng tạo dựng và giữ vững lòng tin đối với khách hàng, có không ít những cá nhân hay tổ chức chuyên lừa đảo lại lợi dụng điều đó để trục lợi.

Các chiêu trò lừa đảo hiện nay rất tinh vi và khó ngờ tới, khiến người tiêu dùng khó phân biệt được và dễ bị mắc bẫy hơn. Thông thường, họ sẽ gửi những tin nhắn ngẫu nhiễn đến khách hàng với nội dung như “YHL tri ân khách hàng, tặng quà nhưng có thu phí 99k”.

Nhiều khách hàng chưa từng sử dụng qua sản phẩm YHL sẽ lầm tưởng đây là tin nhắn thật từ thương hiệu và làm theo. Tuy nhiên, sản phẩm được giao đến tay họ lại là sản phẩm giả, kém chất lượng. Từ đó, những khách hàng này nghĩ rằng mỹ phẩm YHL lừa đảo, trong khi ngay cả thương hiệu cũng không biết đến sự tồn tại của những tin nhắn đó.

Trái lại, những khách hàng thân thiết đã đồng hành cùng YHL trong suốt thời gian dài đều hiểu và biết được những kênh bán hàng chính thống cũng như chính sách bán hàng của phía thương hiệu (Miễn phí giao hàng cho tất cả mọi đơn hàng YHL – kể cả đơn hàng quà tặng, tất cả đơn hàng của YHL khách hàng đều có thể kiểm tra trước khi nhận). Nhờ đó, nhóm khách hàng này cũng ít bị lừa đảo bởi chiêu thức kể trên.

Như vậy, nếu bạn nhận được bất kỳ tin nhắn nào về việc thương hiệu YHL đòi hỏi thu phí giao hàng, điều đó hoàn toàn sai sự thật và hãy tỉnh táo để tránh bị lừa đảo.

Bán hàng với mức giá rẻ chưa từng có 

Lợi dụng tâm lý "ham đồ rẻ" của một bộ phận người tiêu dùng, các cá nhân và tổ chức mạo danh thương hiệu YHL bán sản phẩm với mức giá rẻ chưa từng có
Lợi dụng tâm lý “ham đồ rẻ” của một bộ phận người tiêu dùng, các cá nhân và tổ chức mạo danh thương hiệu YHL bán sản phẩm với mức giá rẻ chưa từng có

Thương hiệu YHL kinh doanh dựa trên chữ tâm và chữ tín. Mỗi sản phẩm YHL đến tay khách hàng đều được đảm bảo đạt chất lượng cao nhất và mang lại hiệu quả chăm sóc – làm đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đồng thời, YHL cũng mong muốn đem đến cơ hội làm đẹp cho mọi chị em phụ nữ, vì thế thương hiệu thường đưa ra các chương trình ưu đãi hay giảm giá.

Những cá nhân và tổ chức lừa đảo đã lợi dụng yếu tố này để trục lợi. Họ mua sản phẩm YHL rồi bán lại cho những người khác trong các group làm đẹp với mức giá không thể rẻ hơn.

Nhiều người vì tin tưởng thương hiệu YHL và ham rẻ nên đã đặt mua các sản phẩm này. Sau khi thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm hay sản phẩm đến tay không đúng với kỳ vọng như hộp móp méo, đã mở nắp, hết hạn sử dụng…, khiến cho chị em cảm thấy mất niềm tin với thương hiệu YHL.

Có không ít khách hàng đã tìm đến YHL để tìm kiếm sự hỗ trợ khi phát hiện bị lừa đảo. Tuy nhiên, những trường hợp mua – bán, trao đổi, thanh toán ngoài phạm vi hệ thống của YHL thì rất khó để có thể giải quyết thoả đáng được cho khách hàng.

Biện pháp để không bị lừa đảo: Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Tin đồn “mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng” là hoàn toàn không đúng sự thật!
Tin đồn “mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng” là hoàn toàn không đúng sự thật!

Như vậy, tin đồn “mỹ phẩm YHL lừa đảo khách hàng” là không đúng sự thật! YHL đã và đang không ngừng cố gắng để mang đến cho chị em phụ nữ những giải pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn, đạt chất lượng quốc tế.

Để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, bạn chỉ nên mua sản phẩm YHL tại hệ thống showroom (Nhấp tại đây để xem chi tiết) và các kênh online chính thống của thương hiệu YHL gồm website, fanpage và hotline duy nhất: 1900 1068. Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm chăm sóc và làm đẹp chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để bảo vệ và duy trì vẻ đẹp của làn da.

———

Bài viết liên quan:

YHL News
01/10/2021 - 11:31