Cụ ông đạp xe hàng trăm cây số bán chuối mưu sinh

14/01/2019 - 17:00

Ở độ tuổi gần đất xa trời, khi người ta đã bắt đầu gạt hết những lo toan, bộn bề trong cuộc sống để hưởng thụ thì cụ ông Phạm Văn Ngọc lại hằng ngày đạp xe hàng trăm cây số để kiếm “từng đồng” mưu sinh qua ngày.

Biết được hoàn cảnh của cụ ông qua trang mạng xã hội, Công ty cổ phần Star Hằng Lê – mỹ phẩm YHL đã đến tận nơi để thăm hỏi và tặng quà cho cụ và gia đình. Hy vọng những món quà nhỏ sẽ giúp ông được san sẻ bớt đi phần nào những khó khăn, tiếp thêm động lực, nguồn năng lượng sống cho ông và gia đình.

Tặng quà từ thiện cho cụ ông bán vé số
Công ty cổ phần Star Hằng Lê – mỹ phẩm YHL đến tận nơi thăm hỏi và tặng quà cho cụ Phạm Văn Ngọc

Ông Phạm Văn Ngọc, sinh năm 1936, ngày ngày tất bật với công việc đạp xe khắp nẻo đường buôn bán kiếm sống, chặng đường quen thuộc nhất là đạp đi hơn 30 cây số từ Tân Thành (Long An) ra tới Mỹ An (Đồng Tháp). Tuổi cao, sức yếu, căn nhà dựng lên tạm bợ, 2 ông bà chỉ biết nương tựa vào nhau.

Hoàn cảnh khó khăn của cụ ông Phạm Văn Ngọc
Hoàn cảnh khó khăn của cụ ông Phạm Văn Ngọc

“Hằng ngày tôi cứ đạp xe vài chục cây số, có khi là hàng trăm cây số để bán chuối có tiền trang trải. Mỗi cái nõn chuối lường được có 1.000đ, có ngày thì kiếm được mười mấy ngàn, có ngày ế ẩm thì nhờ bàn con họ bán giùm, hoặc là đem vào cho trạm từ thiện,…”

Khó khăn chồng chất khó khăn, tới nước sinh hoạt còn bị hạn chế, cuộc sống của vợ chồng ông như thêm 1 phần gánh nặng. Nghe cụ chia sẻ, chúng tôi không khỏi cầm lòng chỉ mong ông bà có cuộc sống tốt đẹp hơn.

YHL trao quà tận tay cho cụ. Hy vọng sẽ giúp cụ và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt
YHL trao quà tận tay cho cụ. Hy vọng sẽ giúp cụ và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt

Chuyến đi lần này đã để lại nhiều kỉ niệm trong chúng tôi, chỉ mong có thể giúp đỡ được nhiều số phận hoàn cảnh giống như cụ, giúp xã hội ngày càng vơi bớt đi những số phận cuộc đời bất hạnh.

YHL News
14/01/2019 - 17:00