Có nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên không?

23/09/2021 - 09:35

Kem chống nắng là sản phẩm mà bất cứ chị em nào cũng nên là sản phẩm bỏ túi. Vậy có nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên không?

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là một loại kem dùng để thoa lên da với tác dụng chính đó là bảo vệ làn da khỏi tia UVA và UVB cùng các loại bức xạ có hại từ ánh nắng mặt trời. Thường ngày ta hay gọi đó là tia cực tím.

Tại sao cần dùng kem chống nắng hàng ngày?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tia UV xuất hiện trong cả những ngày không có nắng xuất hiện. Vì vậy, mọi ngày các chị em kể cả phái mạnh đừng bỏ qua bước chống nắng cần thiết này.

Da mặt sẽ Việc hình thành các nếp nhăn ở vùng trán, sau đó đến đuôi mắt và quanh miệng nếu không chăm sóc đầy đủ.

Thời gian từ 10 – 14h hàng ngày là thời gian hoạt động mạnh của tia UV. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng làn da lão hóa, nám, sạm và tàn nhang.

Kem chống nắng bảo vệ da khỏi da khỏi tia UV.

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả

Sử dụng đúng định lượng

Để mang đến hiệu quả tối ưu nhất đó chính là dùng đúng định lượng kem cho mỗi lần thoa. Mỗi lần dùng ít nhất khoảng 25 gram khoảng 6 thìa cà phê. Nếu không đủ định lượng với kem có chỉ số spf cao thì cũng không có ý nghĩa.

Để làn da được đều màu, không bị tình trạng chỗ trắng chỗ đen và bảo vệ tuyệt đối cho làn da bạn cần thoa lên từng vùng và thoa đều kem. Một khoảng lóng tay ngón trỏ kem cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

Hãy lưu ý với các loại kem chống nắng thoa ngoài, khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm và đồng thời phải bạn nên chuẩn bị các phụ kiện hỗ trợ chống nắng bảo vệ da của mình.

Thời gian: Ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài, đảm bảo làn da đã được thoa kem chống nắng.

Để mang đến hiệu quả tối ưu nhất đó chính là dùng đúng định lượng kem cho mỗi lần thoa.

“Thoa tiếp sức”

Bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, việc thoa lại kem rất cần thiết. Để hiệu quả bạn cần sau 20 – 30p thì tái thoa kem lại. Có thể việc thoa kem lần hai này hiệu quả hơn đối với đa số người sử dụng không đủ lượng kem cần thiết nên lần thoa tiếp sức này sẽ bổ sung phần kem còn thiếu.

Không nên ỷ lại và tin cậy hoàn toàn kem chống nắng mà kéo dài thời gian tắm nắng, nên nhớ và chú ý phải “thoa tiếp sức”sản phẩm sau mỗi 2 – 3 giờ đồng hồ.

Chống nắng là lớp phủ sau cùng

Khi đồng thời sử dụng các sản phẩm dưỡng da khác thì lớp chống nắng được xếp vị trí cuối cùng. Kem chống nắng sẽ không được thẩm thấu vào sâu bên trong làn da nếu kem được thoa trước các bước dưỡng da khác, mất đi tác dụng của nó.

Thoa Kem Dưỡng Ẩm – Kem Chống Nắng – Lớp Kem Nền

Kem chống nắng bản chất thật sự của nó là các loại hoá chất hấp thụ bức xạ tử ngoại nên nó cũng gây dị ứng một số người mẫn cảm với thành phần kem. Do vậy, cần thử bằng cách bôi một ít vào mặt trong cánh tay, nếu không có dấu hiệu hay hiện tượng gì đặc biệt thì mới dùng.

Ngoài kem chống nắng, cần bổ sung Vitamin A, C, E. Đặc biệt trước mỗi chuyến du lịch biển, bạn cần bổ sung các chất này trước đó và bôi kem chống nắng ngay khi hành trình bắt đầu. Sau đó cứ tiếp tục bôi sau 2 giờ hoặc sau mỗi lần tắm.

Thời gian sẽ dần in những dấu vết già nua lên làn da của bạn, dù làn da của bạn dù có khỏe đến mấy nhưng nó không được bảo vệ thì cũng sẽ dần yếu đi. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách bôi kem chống nắng và sử dụng chúng hằng ngày để sản phẩm phát huy đúng và đầy đủ công dụng của mình đồng thời rút ngắn thời gian lão hóa làn da của bạn nhất.

Cách lựa chọn kem chống nắng cho các loại da

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Cần nắm rõ thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Đối với da nhạy cảm bạn cần tránh xa thành phần đó là oxybenzone và PABA, tức là sẽ nói không với kem chống nắng hóa học. Với các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Kem chống nắng cho da khô

Đối với da khô, cần chọn những sản phẩm kem chống nắng bảo vệ da có chứa độ ẩm cần thiết cho da. Bạn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng vì da khô rất dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng cho dù bạn đã sử dụng kem chống nắng đi nữa.

Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì các sản phẩm, hoặc các dạng nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.

YHL News
23/09/2021 - 09:35