Chọn màu son như thế nào để có đôi môi đầy đặn, quyến rũ?

21/09/2021 - 08:24

Nụ cười là một trong những yếu giúp bạn ghi điểm với người đối diện và một đôi môi đầy đặn, quyến rũ sẽ góp phần cho nụ cười thêm tỏa sáng. Vậy làm thế nào để có thể thu hút người đối diện với đôi môi đầy đặn và quyến rũ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

wapKQ 3K6ytCY6hPzlA554va p7K5oDHTOcAItzcKt762LymXz9KQmuDN7yZxfgf3mzhnVa7N0HyZ Ekfo AwcuKTmJ k3FopfljkLfrg0UJFBdfaA4lwt42C3y8CDsJs9sBG85c

Mỗi chúng ta đều có những sở thích riêng về việc lựa chọn màu son, tuy nhiên, nếu bạn chọn được màu son phù hợp thì gương mặt sẽ trở nên hài hòa và thu hút hơn.

Chọn màu son phù hợp với tông da của bạn (skintone)

Để lựa chọn được màu son phù hợp với gương mặt, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định được tông da mà mình đang sở hữu. Bạn đang thuộc màu da nào: da trắng xanh, trắng hồng, da vàng, da nâu… Màu da của bạn có thể thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, vì thế hãy thường xuyên theo dõi và xác định màu da chính xác của mình trước khi lựa chọn màu son.

Chọn màu son phù với màu undertone

Undertone hay còn được gọi là sắc độ của da, nó không liên quan đến màu da (skintone). Undertone sẽ được xác định nhờ vào yếu tố có liên quan đến sắc tố melanin dưới da và thường sẽ không thể thay đổi theo thời gian.

Có 3 loại undertone mà bạn có thể dễ dàng xác định: lạnh, ấm, trung tính. 

Đối với làn da sở hữu tông màu lạnh, da này thường trắng và có độ sáng tự nhiên trên gương mặt, vì thế bạn nên chọn màu son nhẹ nhàng hoặc trung tính để tổng thể gương mặt trở nên hài hòa. Màu son mà bạn có thể chọn là màu hồng, cam đất. Nếu làn da có chút rám nắng trên mặt thì màu son lý tưởng sẽ là hồng ngọc hoặc màu rượu vang.

Đối với làn da có tông màu ấm như da trắng sáng thì hãy chọn màu son hồng nhạt hoặc màu hồng đào. Da trung bình hoặc màu da hơi sẫm thì hãy chọn son màu đồng.

Ngoài ra, với làn da trung tính, đa phần làn da này đều phù với với nhiều màu son khác nhau, vì thế bạn có thể tha hồ lựa chọn màu sắc son mà bạn yêu thích.

8E3 FPUnXdZG9VnsL5ajuuTqvk0RuddxKWvAwCBCo aghfbKMygOTNvRCoj9zaNDCCrmVtVjad i3rdG3JraMEy5UfmFHHGccACkv9mHDd6qHAhs Lq6W2k2bY5dqBRuuK5QbZ9

Chọn màu son phù hợp với hình dáng môi

Hình dáng môi cũng khá quan trọng trong việc quyết định màu son có phù hợp hay không. Nếu bạn có đôi môi với phần môi trên dày hơn, bạn nên đánh son ở môi dưới với màu sáng và ở môi trên sẽ đánh tối hơn một chút.

Nếu bạn sở hữu môi dưới dày hơn môi trên thì việc đánh son để tạo vẻ đầy đặn sẽ không quá khó khăn, bạn có thể đánh như bình thường vồi điểm một chút màu da nhẹ nhàng ở chính giữa môi trên để tạo sự đầy đặn.

Xem thêm >>> Cách chọn tone cushion chuẩn cho từng màu da

Kích cỡ môi có quan trọng?

Nếu bạn có một đôi môi mỏng thì hãy tránh xa những màu son quá đậm và lòe loẹt, vì nó có thể khiến đôi môi của bạn mỏng hơn. Hãy dùng son bóng hoặc son kem để khắc phục tình trạng trên nhé!

Môi đầy đặn sẽ thích hợp để đánh những màu son có tông đậm, hãy tránh dùng những màu son quá nhạt, bóng hoặc có kết cấu lấp lánh vì nó sẽ khiến đôi môi trông quá dày và kém thẩm mỹ.

Màu tóc ảnh hưởng như thế nào đến việc chọn son?

  • Tóc sẫm màu, da trắng và sáng sẽ thích hợp với màu son hồng sáng và đỏ tươi.
  • Tóc vàng, da trắng và sáng sẽ nên chọn màu son hồng bụi, hồng phớt, hồng nhạt hoặc đỏ tươi, đỏ san hô.
  • Nếu bạn có mái tóc sẫm màu và làn da rám nắng hoặc ngăm thì nên chọn màu son cam đất, hồng đất, hồng ấm.
  • Nếu bạn có mái tóc nâu và làn da trung tính là nên chọn màu son đỏ san hô, hồng đậm bụi.
  • Nếu bạn là một cô nàng cá tính với mái tóc đỏ và làn da trắng thì nên chọn màu cam cháy, đỏ san hô, hồng đất…

zmGviiyhIsSF0vA25m4KtDB5Mup

Ngoài những yếu tố mà chúng tôi đề cập trong bài thì màu răng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn son môi. Nếu bạn sở hữu hàm răng trắng sáng thì gần như tất cả các màu son đều phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu hàm răng có màu hơi vàng thì chỉ nên dùng son màu hồng, hơi cam hoặc đỏ và tránh sử dụng các màu son đỏ tía, nâu và đỏ tươi nhé!

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ góp phần giúp bạn thêm tự tin và tỏa sáng với đôi môi đầy quyến rũ với màu son ấn tượng. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về bí quyết làm đẹp của chúng tôi nhé!

YHL News
21/09/2021 - 08:24