Chăm sóc da sau lăn kim thế nào để hiệu quả nhất

21/09/2021 - 15:52

Lăn kim hay vi kim có tên tiếng anh là Micro-Needling. Đây là một trong những biện pháp làm đẹp phổ biến hiện nay có mặt ở khắp mọi nơi trên cả nước vì tính hiệu quả của nó. Nhưng để tối ưu hóa khả năng có làn da đẹp sau lăn kim thì công cuộc chăm sóc da hậu liệu trình rất quan trọng.

Cách hoạt động của lăn kim trên da

Dụng cụ thường dùng để tiến hành vi kim trên da là 1 thanh trụ tròn kết hợp rất nhiều cây kim nhỏ khoảng 1mm làm bằng kim loại thép không rỉ chuyên dụng trong y tế. Khi tiến hành liệu trình, những chiếc kim này sẽ trực tiếp gây tác động vào bề mặt da của chúng ta.

Cơ chế hoạt động của chúng hiểu đơn giản chính là khi da bị tổn thương, não bộ sẽ tạo phản ứng kích thích các tế bào tổn thương sản sinh ra tế bào mới để làm lành những khuyết điểm đó. Từ đó sẹo, rỗ, da sần sùi, nếp nhăn… sẽ được cải thiện.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, ngoài vi lăn kim thủ công chúng ta còn có những công nghệ khác tiên tiến hơn như CNC, laser… với cơ chế hoạt động chung là gây tổn thương bề mặt biểu bì để kích thích tái tạo tế bào mới.

Cách dưỡng da sau khi lăn kim

Vì bản chất của phương pháp này chính là muốn da tái tạo lại mới, khỏe và đẹp hơn, vì thế chắc chắn sau khi tiến hành liệu trình lăn kim chúng ta cần phải chăm sóc da kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy hiểu rằng đây là thời điểm da vừa vá và vừa thuê hoa cho “lớp áo” mới.

1. Bắt buộc phải bảo vệ da sau khi lăn kim

Phải khẳng định rằng 90% phụ nữ sở hữu làn da xấu, lão hóa chính là do không biết bảo vệ da. Không thoa kem chống nắng hay lấy tay nặn mụn, không vệ sinh chăn gối thường xuyên… chính là lý do mà da bị tác động hư hại nhiều nhất.

Hơn thế nữa, sau khi lăn kim xong da của chúng ta bị mất đi các lớp bảo vệ tự nhiên, da đang rất yếu nên rất cần phải bảo vệ kỹ càng. Hạn chế tiếp xúc nắng nóng, sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, không chạm tay vào da tránh gây viêm nhiễm, chống nắng kỹ trước khi ra ngoài… là những biện pháp hỗ trợ rất tốt làn da sau lăn kim.

2. Bổ sung nhiều dưỡng chất sau lăn kim

Làn da chúng ta hoàn toàn có khả năng tự tái tạo da, tự sản sinh collagen, các mô mới. Tuy nhiên, để tối ưu hóa và tăng thời gian lành vết thương thì bổ sung dưỡng chất cho da sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nhanh chóng sở hữu làn da đẹp mịn màng.

Các thành phần như tinh chất Nhau Thai Cừu, Collagen thủy phân, vỏ cây Bạch Dương… đây là các dưỡng chất được nghiên cứu có các thành phần có khả năng trực tiếp tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của tế bào. YHL xin gợi ý một số sản phẩm sau:

YHL News
21/09/2021 - 15:52