Cách chọn tone cushion chuẩn cho từng màu da

21/09/2021 - 08:40

Cushion được xem là sản phẩm tích hợp giữa kem nền và phấn phù, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi trang điểm. Sản phẩm này sẽ góp phần giúp lớp trang điểm trông đều màu và tự nhiên hơn nếu bạn biết cách lựa chọn tông màu phù hợp với màu da. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách lựa chọn tone (tông màu) cushion phù hợp cho làn da của mình nhé!

Bạn cần xác định chính xác tông màu da của bản thân

Để có thể xác định được tông da của bản thân

Bạn có thể dựa vào một số đặc điểm mà chúng tôi cung cấp để xác định được đúng tông da của mình.

  • Nếu bạn có làn da hơi sắc xanh lam, đỏ hoặc hồng thì bạn thông tông màu da lạnh (cool)

  • Nếu bạn có làn da hơi sắc vàng đồng, vàng hoặc hồng đào thì bạn đang thuộc tông màu ấm (warm)

  • Nếu bạn sở hữu làn da có sự kết hợp giữa tông màu lạnh và ấm thì bạn là tông da trung tính (neutral).

Một số mẹo xác định tông da

  • Quan sát da dưới ánh nắng tự nhiên: Làn da của bạn ít khi bị cháy nắng thì có nghĩ nó có nhiều sắc tố melanin. Điều này sẽ góp phần xác định da bạn thuộc tông nóng hoặc trung tính. Nếu da bạn dễ cháy nắng thì nó chứa ít sắc tố melanin và bạn đang sở hữu tông da lạnh.

  • Xem màu tĩnh mạch ở cổ tay: Bạn có thể dựa vào màu sắc ở phần tĩnh mạch để phần nào đoán được tông màu da. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lá hay xanh biển thì da bạn thuộc tông màu trung tính. Nếu tĩnh mạch có màu xanh lá thì có thể da bạn thuộc tông nóng nhưng nếu tĩnh mạch có màu xanh biển hoặc tím thì bạn lại thuộc tông da lạnh.

Những cách xác định tông da ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để xác định được chính xác hơn tông da của mình.

Sau khi xác định được tông da của mình, việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là lựa chọn loại cushion phù hợp để làm nổi bật nó.

Xem thêm >>> Giải mã nguyên nhân hình thành mụn trên từng khu vực của gương mặt

Cách lựa chọn cushion hợp với tông da

Màu da đặc trưng của phụ nữ Việt thiên về sắc tố vàng và việc lựa chọn cushion cũng vì thế cần được chú trọng nhiều hơn, bởi nếu chọn sai thì gương mặt của bán ẽ trông trắng bệch hoặc quá sẫm, da không đều màu gây mất thẩm mỹ.

Cách tốt nhất để lựa chọn cushion phù hợp chính là bạn cần thử ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt. Để chắc chắn hơn về việc cushion có hợp với tông da và lớp trang điểm hay không, chúng tôi khuyến khích bạn hãy tử thoa 2 lần ở hai nơi khác nhau.

Bạn hãy thử lần thứ nhất ở nơi có ánh sáng tốt và thử lần thứ hai ở nơi có độ sáng khác để kiểm tra màu của cushion cũng như khả năng che phủ của nó.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi chọn màu cushion chính là hãy mặc áo trắng thay vì áo màu vì áo màu có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi màu da và cushion.

Ngoài ra, cushion tốt sẽ phù hợp với undertone (bạn có thể tìm hiểu thêm về undertone trong bài viết trước).

Nếu sau khi dùng cushion bạn vẫn cảm thấy làn da chưa thật sự mịn màng, hãy thử dùng thêm phấn tạo khối và má hồng để kiểm tra xem khả năng kết hợp của nó với các sản phẩm trang điểm khác như thế nào nhé!

Chọn kem cushion dựa theo màu da phổ biến ở vùng mặt và cổ 

Không thể phủ nhận rằng cushion là sản phẩm chuyên dùng cho mặt và cổ, chính vì thế, bạn nên ưu tiên chọn màu cushion phù hợp với màu da của những vị trí này. Hãy chú ý màu da ở 3 vùng cơ bản: mặt, cổ và ngực.

Nếu bạn đến cửa hàng chọn mua cushion nhưng không thể thử sản phẩm trực tiếp, bạn có thể đưa màu của lọ cushion lại gần phần da ở cổ và hàm để kiểm tra.

Có nên chọn màu cushion sáng hơn màu da hay không?

Đừng ngại việc lựa chọn tone cushion sáng vì nếu bạn biết cách trang điểm, nó vẫn có thể khiến bạn trở nên nổi bật, đặc biệt là với những cô nàng sở hữu làn da nâu nhưng lại muốn make up theo tông da sáng.

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Nếu bạn có tông da sáng và ngăm nhẹ thì việc lựa chọn cushion sáng màu sẽ không là vấn đề quá lớn vì nó sẽ không gây cảm giác chênh lệch về màu sắc của da.

  • Nếu bạn có tông da ngăm bẩm sinh thì hãy chọn cushion có màu trầm hơn nhưng vẫn đảm bảo sáng hơn da của bạn, nó sẽ giúp da bạn bật tông đều màu nhưng không gây cảm giác trắng bệch mất thẩm mỹ.

Thành thật với tông màu da của mình sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm cushion phù hợp. Hãy xác định màu da của mình và sau đó lựa chọn tone cushion thích hợp để có được lớp trang điểm tự nhiên như ý nhé!

YHL News
21/09/2021 - 08:40