Bỏ túi 5 cách chọn kem chống nắng kiềm dầu phù hợp

22/09/2021 - 09:04

Bạn sở hữu làn da dầu và cảm thấy khó chịu vì độ nhờn, rít trên da mỗi khi ra nắng? Đừng quá lo lắng, điều này có thể khắc phục nếu bạn lựa chọn được cho mình một loại kem chống nắng kiềm dầu phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó với 5 cách chọn kem chống nắng có khả năng kiềm dầu tốt.

89nSbUjGiJStdm9 2ynLuDvNtbqgbGnSJHs5jb7pmQ3hHr7O OMWQE9BGGf9f2gF7ohiii7yK0h4Fa Bỏ túi 5 cách chọn kem chống nắng kiềm dầu phù hợp

Cân nhắc thành phần có trong kem chống nắng kiềm dầu

Khi mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu chính là thành phần của nó. Thành phần là yếu tố quyết định nên chất lượng của sản phẩm và mức độ phù hợp với da.

Da dầu thường đi kèm với một số tình trạng mụn hoặc nhạy cảm, vì thế khi lựa chọn, bạn nên lưu ý chọn kem chống nắng kiềm dầu không chứa các hoạt chất dễ kích ứng, có mùi và các chất tạo màu khác.

Ngoài ra, thành phần có trong kem chống nắng cũng nên chứa Titanium Dioxide hoặc Oxit kẽm. Thành phần này có tác dụng bảo vệ da khỏi những tác động của tia cực tím rất hiệu quả. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm kem chống nắng kiềm dầu có chứa thành phần này để bảo vệ da.

Một lưu ý nhỏ để kiểm tra xem bạn có kích ứng với thành phần nào của kem chống nắng hay không đó là hãy test trước khi sử dụng. Bạn có thể thoa thử lên mu bàn tay và giữ khoảng 20 phút để quan sát sự thay đổi của bề mặt da, nếu da ửng đỏ hoặc ngứa thì hãy ngưng sử dụng và rửa sạch với nước.

FMVHW2497 v92aI 2LJKtZ IrIh3pf6pmoCAcfZlOHi KCQwYRkhRFyneNDj1 wcGwhPUWu9g0dCL2JnROEFXcWpkQtwWN0VFYMGKMuj9ablYt QvET5IJ9Pa0s53jkXkkI8B O6 Bỏ túi 5 cách chọn kem chống nắng kiềm dầu phù hợp

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Chắc hẳn để an toàn, bạn nên lựa chọn kem chống nắng kiềm dầu đến từ những thương hiệu lớn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có thể chọn mua một số sản phẩm có chất lượng tốt nhưng mức giá phải chăng. YHL là một trong những thương hiệu uy tín và chất lượng với nhiều sản phẩm làm đẹp mang lại hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Mặc dù được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nhưng sản phẩm lại có mức giá phải chăng vì nhập trực tiếp, không qua trung gian.

Bạn có thể tham khảo thêm >>>> 5 Bước sử dụng kem chống nắng đúng cách

Nên chọn kem chống nắng kiềm dầu dạng kem thay vì xịt hoặc bột

Đối với da dầu thì việc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng là rất quan trọng, thay vì sử dụng các dạng xịt hoặc bột, bạn nên cân nhắc sử dụng những loại kem chống kiềm dầu dạng kem. Khi sử dụng dạng kem, nó sẽ dễ thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng hơn so với các dạng khác, đặc biệt lớp kem mỏng sẽ không gây bít tắc lỗ chân lông.

Lưu ý ngày sản xuất và hạn sử dụng

Hãy mua kem chống nắng có ngày sản xuất gần nhất có thể vì các thành phần trong kem dễ có xu hướng bị phá vỡ để biến đổi ngay cả khi được trưng bày. Do đó, để đảm bảo tác dụng chống nắng tối đa, bạn nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm, sử dụng sản phẩm hết hạn sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối về các bệnh lý liên quan đến da.

Bỏ túi 5 cách chọn kem chống nắng kiềm dầu phù hợp

Mức độ bảo vệ da của kem chống nắng

Để biết được khả năng chống nắng của sản phẩm, bạn nên đọc kỹ chỉ số SPF. Bạn nên chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn để tăng khả năng bảo vệ da trước ánh nắng. Ngoài ra, nhớ lưu ý cả thời gian chống nắng để có thể biết được khoảng thời gian mà bạn nên thoa lại vào lần tiếp theo.

Với 5 cách chọn kem chống nắng phù hợp mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã biết được những tiêu chí quan trọng khi chọn cho mình một loại kem chống nắng kiềm dầu. Chúc bạn sớm tìm được một sản phẩm chống nắng phù hợp nhé!

YHL News
22/09/2021 - 09:04