8 Sai Lầm Khi Tẩy Trang: Chính Bạn Đang Tự Hủy Hoại Da Mặt Mình

Tẩy trang sai cách

Tẩy trang không đơn giản chỉ là loại bỏ lớp trang điểm mà còn lấy đi các bụi bẩn, bã nhờn trên da mặt và quan trọng nhất đây là bước dưỡng da cơ bản không được bỏ qua. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều chị em rất lơ là, bỏ qua bước này, thậm chí là gặp nhiều sai lầm khi tẩy trang khiến da mặt bị hủy hoại.

Cùng điểm qua 8 sai lầm phổ biến nhất mà rất có thể bạn đang “vi phạm” khi tẩy trang:

Tẩy trang sai cách
Tẩy trang rất quan trọng trong các bước skincare

Sử Dụng Sản Phẩm Tẩy Trang Nào Cũng Được 

Xem nhẹ việc tẩy trang dẫn đến việc lựa chọn sản phẩm tẩy trang nào cũng được mà không chú ý đến các yếu tố khác. Đây là sai lầm của nhiều chị em vì mỗi sản phẩm sẽ có thành phần khác nhau và phù hợp với từng loại da khác nhau. Để an toàn cho da, bạn nên lựa chọn các loại nước tấy trang có thành phần từ thiên nhiên và phù hợp với mọi loại da.

Tẩy trang sai cách
Tẩy trang an toàn với nước tẩy trang YHL được chiết xuất từ thiên nhiên, dành cho mọi loại da

Sử Dụng Khăn Giấy Tẩy Trang

Trên thị trường có bán nhiều loại khăn giấy tẩy trang, phù hợp với những ai bận rộn. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm khi tẩy trang chúng ta nên tránh. Bởi, khăn giấy tẩy trang có tác dụng lấy đi lớp trang điểm, bụi bẩn nhưng chỉ ở trên phần bề mặt da. Chúng không thể loại bỏ hoàn toàn các lớp trang điểm bám sâu bên trong da. Đó là chưa kể việc lạm dụng loại khăn giấy tẩy trang có tẩm hóa chất sẽ hủy hoại thêm cho da mặt bạn.

Tẩy trang sai cách
Sai lầm khi tẩy trang với khăn tẩy trang

Không Rửa Mặt Lại Với Nước Sau Khi Tẩy Trang

Nhiều phái nữ có thói quen tẩy trang xong sẽ đến bước sử dụng sữa rửa mặt nên không cần rửa lại với nước. Nhưng sự thật khi tẩy trang, các bụi bẩn, lớp trang điểm, bã nhờn, vi khuẩn được lấy đi theo miếng bông tẩy trang nhưng vẫn còn sót lại trên bề mặt da. Nếu không rửa mặt lại với nước để trôi đi các bụi bẩn này thì khi dùng sữa rửa mặt sẽ vô tình đưa các chất có hại này đi ngược lại vào trong.

Chà Xát Mạnh Để Làm Sạch Lớp Trang Điểm

Với suy nghĩ, chà càng mạnh sẽ càng loại bỏ sạch được lớp trang điểm. Tuy nhiên, thực tế là bạn đang cố làm tổn thương da mặt vốn mỏng manh, nhạy cảm và khiến cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn

Không Buộc Tóc Gọn Gàng Khi Tẩy Trang

Tưởng đùa nhưng hóa thật, có nhiều chị em khi tẩy trang thường lười buộc tóc lên nên khó để làm sạch ở những vùng da khuất dưới chân tóc.

Không Tẩy Trang Kỹ Vùng Mắt

Vùng mắt là khu vực thường được phái nữ trang điểm đậm nhất nhưng lại không chú ý tẩy trang kỹ. Lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt, gây tắc lỗ chân lông ở vùng da quanh mắt.

Tẩy trang sai cách
Chú ý tẩy trang kỹ vùng mắt

Tẩy Trang Bằng Dầu Tự Nhiên

Nhiều chị em truyền tai nhau về cách tẩy trang bằng các loại dầu tự nhiên như: dầu dừa, dầu ô liu, dầu gấc, dầu bơ, … Mặc dù các loại dầu tự nhiên này có khả năng làm sạch bụi bẩn, lớp trang điểm nhưng rất dễ gây nhờn rít, tắc lỗ chân lông và khả năng làm sạch là không 100%.

Không Dưỡng Da Sau Khi Tẩy Trang

Thường xuyên trang điểm và tẩy trang sẽ khiến cho làn da dễ bị khô. Vì vậy, sau khi tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt, bạn nên sử dụng kem dưỡng để cân bằng độ ẩm trên da, se khít lỗ chân lông

Tẩy trang sai cách
Hãy thực hiện bước dưỡng da sau bước tẩy trang

Đây là 8 sai lầm khi tẩy trang thường gặp nhất mà có thể bạn đang mắc phải. Hãy từ bỏ ngay nếu không muốn tự hủy hoại làn da của mình!

Liên hệ ngay