6 thói quen chăm sóc sai lầm khiến tóc gãy rụng

14/07/2022 - 08:47

Trên thực tế, có những thói quen chăm sóc tưởng chừng sẽ cải thiện và mang lại một mái tóc khỏe mạnh, suôn mềm và bóng mượt, song lại khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ tóc gãy rụng. 

Mặc dù bản thân đã nỗ lực và đầu tư kha khá chi phí vào các loại sản phẩm chăm sóc nhưng vẫn thường xuyên bắt gặp những sợi tóc gãy rụng đầy trên nền nhà? Rất có thể, bạn đang mắc phải 1 trong 6 thói quen sai lầm dưới đây đấy.

Gội đầu với tần suất dày đặc

Tần suất gội đầu lý tưởng mà bạn nên cân nhắc là 2 ngày/lần
Tần suất gội đầu lý tưởng mà bạn nên cân nhắc là 2 ngày/lần

Nhiều người vẫn quan niệm rằng việc gội đầu mỗi ngày sẽ giúp cho mái tóc được sạch sẽ và chắc khỏe mà không biết được rằng đây lại là nguyên nhân khiến cho tóc gãy rụng. Dầu gội đầu có công dụng làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn khỏi các sợi tóc và lớp da đầu. Song song đó, dầu gội cũng sẽ vô tình loại bỏ đi lớp dầu tự nhiên và cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc và da đầu. Khi thiếu hụt lượng dầu tự nhiên, các sợi tóc sẽ trở nên khô ráp và dĩ nhiên cũng sẽ dễ bị rối và gãy rụng hơn.

Vì thế, bạn chỉ nên gội đầu khoảng 4 lần/tuần để đảm bảo rằng mái tóc của mình sạch sẽ, chắc khỏe mà vẫn không bị mất đi lượng dầu tự nhiên. Bạn có thể cân nhắc điều chỉnh thói quen gội đầu từ hàng ngày sang cách ngày (2 ngày/lần).

Bỏ qua bước chải tóc trước khi gội

Chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc gãy rụng
Chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc gãy rụng

Có phải bạn cũng đang ám ảnh với tình trạng tóc gãy rụng nhiều sau mỗi lần gội? Để hạn chế điều này, cách hiệu quả và đơn giản nhất dành cho bạn chính là chải tóc trước khi gội. Việc gỡ bỏ những mắc rối trên tóc sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác làm sạch hơn trong lúc gội. Bạn nên chọn mua những loại lược có răng thưa, đầu răng không được quá cứng và tránh những loại lược có răng khít vì chúng sẽ khiến mái tóc và da đầu dễ bị tổn thương – đặc biệt là với những bạn sở hữu mái tóc yếu, khô xơ và dễ gãy rụng.

Không sử dụng dầu xả cho tóc

Nên sử dụng dầu xả cùng bộ với dầu gội để tăng cường cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc
Nên sử dụng dầu xả cùng bộ với dầu gội để tăng cường cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc

Nếu như dầu gội có công dụng làm sạch, dầu xả sẽ giúp bạn cung cấp những dưỡng chất và độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Ngoài việc bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng các thực phẩm cần thiết trong khẩu phần ăn mỗi ngày, bạn nên chọn cho mình một sản phẩm dầu xả thích hợp cho tóc.

Dầu xả sẽ góp phần cung cấp các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng tóc, giữ cho mái tóc không bị khô xơ và gãy rụng. Bạn nên lưu ý chọn mua các sản phẩm theo bộ vì thông thường mỗi bộ sản phẩm gồm dầu gội và dầu xả sẽ có công thức riêng, được nghiên cứu để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình làm sạch và nuôi dưỡng mái tóc.

Bí quyết cho mái tóc chắc khỏe, bóng mượt: Dầu gội tinh chất gừng YHL & Dầu xả tinh chất gừng YHL.

Gội đầu với nước quá nóng khiến tóc gãy rụng

Gội đầu với nước mát hoặc nước ấm vừa phải, tránh sử dụng nước quá nóng
Gội đầu với nước mát hoặc nước ấm vừa phải, tránh sử dụng nước quá nóng

Tắm gội với nước nóng tưởng chừng là một cách giúp cơ thể thư giãn sau cả một ngày dài hoạt động, song lại là một trong những thói quen sai lầm khiến tóc gãy rụng. Nước quá nóng sẽ làm cho nang lông bị tổn thương, làm mất đi độ ẩm và lượng dầu tự nhiên trên sợi tóc lẫn da đầu. Từ đó, tóc sẽ trở nên yếu đi và tình trạng tóc gãy rụng cũng sẽ nghiêm trọng hơn. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên gội đầu với nước mát hoặc nước ấm vừa phải để tránh ảnh hưởng xấu lên mái tóc.

Xả nước quá mạnh khi gội

Áp lực nước quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến tóc gãy rụng
Áp lực nước quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến tóc gãy rụng

Việc xả nước quá mạnh khi gội sẽ vô tình làm tổn thương da đầu; đồng thời, lượng dầu tự nhiên cũng sẽ bị rửa trôi, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tóc. Nếu bạn có thói quen gội đầu dưới vòi sen, hãy lưu ý bật chế độ nước chảy vừa phải để tránh làm tóc gãy rụng. 

Xem thường công dụng của mặt nạ tóc và xịt dưỡng tóc

Sử dụng thêm mặt nạ hoặc xịt dưỡng để chăm sóc mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, ngăn ngừa tóc gãy rụng
Sử dụng thêm mặt nạ hoặc xịt dưỡng để chăm sóc mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, ngăn ngừa tóc gãy rụng

Tóc sau khi được làm sạch bằng dầu gội sẽ mất đi sự cân bằng và yếu hơn so với bình thường. Lúc này, ngoài việc sử dụng dầu xả để dưỡng tóc, bạn cũng nên lựa chọn thêm cho mình một loại mặt nạ tóc và xịt dưỡng tóc để tăng cường độ chắc khỏe cho mái tóc.

Mặt nạ sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc từ trong ra ngoài, trong khi đó xịt dưỡng sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ, giữ cho tóc bóng mượt và chắc khỏe. Đặc biệt, các loại xịt dưỡng còn mang lại cho mái tóc của bạn một mùi hương quyến rũ khó quên. 

Vậy là YHL đã giúp bạn tìm ra được nguyên nhân vì sao mái tóc của mình khô xơ và thường xuyên gãy rụng rồi đúng không? Hãy bắt đầu thay đổi thói quen chăm sóc tóc của mình từ hôm nay để cải thiện tình trạng tóc gãy rụng cũng như nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và óng ả hơn nữa, nàng nhé!

———

Bài viết liên quan:

YHL News
14/07/2022 - 08:47