5 Bước sử dụng kem chống nắng đúng cách

22/09/2021 - 09:15

Hiện nay, kem chống nắng là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các bước chăm sóc da của nhiều chị em phụ nữ. Kem chống nắng được xem là hàng rào bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại đến từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, kem chống nắng sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu các bước sử dụng kem chống nắng trong bài viết dưới đây nhé!

RQ5OYb qBLKD3IK0zE3zM4zkfKQR827rV26N1wCkGTeTvJHvSzK5BFbX0Dvh95gzQca8xj93kMxnULWG6f2LbVtgThMq0sAuN6csnhNAoi0gzi9 mwAASirt6 GpD5C6eLK900vF 5 Bước sử dụng kem chống nắng đúng cách

Làm sạch da và dưỡng ẩm đủ trước khi sử dụng kem chống nắng

Để lớp kem chống nắng được thẩm thấu vào da được tốt, đầu tiên bạn nên làm sạch da với sữa rửa mặt. Bạn nên lưu ý rằng, khi da được làm sạch sẽ mất đi sự cân bằng vì thế hãy dùng kem dưỡng ẩm và toner để giúp da lấy lại được độ ẩm cần có nhé.

Sau khi đã làm sạch và cấp ẩm đủ cho da, bạn sẽ bắt đầu sử dụng kem chống nắng ở bước cuối cùng, kem chống nắng sẽ tạo nên hàng rào bảo vệ da, đồng thời nó cũng là lớp khóa ẩm giúp da được mịn màng và tươi sáng hơn.

Nếu chỉ sử dụng kem chống nắng mà không vệ sinh và cấp ẩm cho da trong thời gian dài, bạn sẽ dễ dàng thấy được da sẽ bắt đầu khô và bị bít tắc lỗ chân lông, da sẽ không được căng và mịn.

Chỉ sử dụng với lượng kem chống nắng vừa phải 

Thói quen thoa kem chống nắng càng nhiều càng tốt sẽ khiến da bạn bị dư thừa lượng kem. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng bí da và đôi khi lại rất tốn kém. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của kem chống nắng trên bao bì để biết được chính xác lượng kem cần bôi. Trong một số trường hợp, khuôn mặt của bạn có diện tích nhỏ hơn hoặc lớn hơn, bạn có thể cân chỉnh thêm khoảng 1 đến 2 giọt kem.

Gợi ý lượng kem chống nắng mà bạn có thể dùng:

  • Đối với da, bạn cần một lượng khoảng 1 đồng xu (bạn có thể chấm kem theo vùng chữ T trên mặt rồi bắt đầu thoa đều)

  • Đối với cơ thể, bạn cần khoảng 3 – 4 đồng xu

gdK 1qJHosFim3sz1OKR5 5 1SRYIR vDFx9dEayoVapPCgVwppP6XtA8mglBzk0phTE KMHcrx2N yT1AHJV59ryW7WgWWN7FAZNhMQ7rOx EZtP6ga pdPT8KRZXTCf9Yfk0nY 5 Bước sử dụng kem chống nắng đúng cách

Chú ý các thao tác khi bôi kem 

Các chị em phụ nữ thường có thói quen thoa kem theo cách chỉ cần kem chống nắng lan đều trên mặt là được. Thế nhưng, nếu bạn chịu dành ra một chút thời gian, việc thoa kem chống nắng sẽ trở thành một cách massage giúp da săn chắc, không chảy xệ.

Bạn nên tiến hành thoa kem theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới đi lên và vỗ nhẹ da mặt để da được massage và thư giãn, đồng thời kem cũng sẽ thẩm thấu nhanh hơn. Nếu với các bước dưỡng da tiếp theo bạn đều sử dụng cách thoa này, da bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn trông thấy sau một tháng.

Thoa kem chống nắng trước 30 phút khi đi ra ngoài

Kem chống nắng cũng cần có thời gian được thẩm thấu, chính vì thế, nếu bạn thoa kem và ra ngoài ngay lập tức thì kem chống nắng sẽ khó phát huy hết công dụng, thậm chí sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng da sẽ bị tổn thương ngay khi vừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì thế bạn nên đảm bảo kem chống nắng đã phát huy tác dụng ngay khi bạn rời khỏi nhà.

Thời gian đẹp nhất để thoa kem chống nắng là 30 phút trước khi đi ra ngoài.

sIJw3n3aT4miGW6jwuzZtRr5llE0JmpsL AfGeLdKfCAiq1EQJbVclvGMv9z44acG nsjFFk19k6L5c9SvuSG3K4 5 Bước sử dụng kem chống nắng đúng cách

Nên thoa lại kem chống nắng

Mặc dù trên các sản phẩm kem chống nắng có ghi lại khoảng thời gian tác dung của nó, tuy nhiên nếu bạn phải di chuyển trong một khoảng thời gian dài ngoài nắng hoặc tham gia các hoạt động tiết nhiều mồ hôi thì nên thoa kem chống nắng lại sau 2 đến 4 tiếng.

Để bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời và các yếu tố bên ngoài, hãy sử dụng kem chống nắng đúng cách bạn nhé. Với 5 bước sử dụng kem chống nắng trong bài viết, mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích để chăm sóc và dưỡng da, giúp da giữ được sự tươi trẻ và ngăn chặn quá trình lão hóa.

YHL News
22/09/2021 - 09:15