4 tiêu chí đánh giá một sản phẩm kem chống nắng kiềm dầu

23/05/2022 - 09:04

Bạn sở hữu làn da dầu và luôn khó chịu vì cảm giác nhờn bết trên da mỗi khi ra nắng? Một loại kem chống nắng kiềm dầu phù hợp với tình trạng da sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Đối với da dầu, các loại mỹ phẩm chăm sóc có công dụng kiềm dầu là điều tất yếu và không thể thiếu trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Để bảo vệ làn da trước tác hại của tia UV cũng như giảm thiểu sự nhờn bết trên da vào những ngày nắng nóng, bạn chắc chắn sẽ cần đến kem chống nắng kiềm dầu. Vậy, đâu là những tiêu chí đánh giá liệu một loại sản phẩm chống nắng kiềm dầu có thực sự tốt và phù hợp với làn da của bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bảng thành phần của kem chống nắng kiềm dầu

Tranh chon kem chong nang kiem dau co chua cac hoat chat de gay kich ung huong lieu va cac chat tao mau khac
Tránh chọn kem chống nắng kiềm dầu có chứa các hoạt chất dễ gây kích ứng, hương liệu và các chất tạo màu khác

Khi mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là bảng thành phần của nó, bởi đây là yếu tố quyết định chất lượng cũng như mức độ phù hợp đối với làn da của bạn. Da dầu thường đi kèm với một số vấn đề về da mà đặc biệt nhất là mụn. Vì thế, bạn nên lưu ý chọn kem chống nắng kiềm dầu không chứa các hoạt chất dễ gây kích ứng, hương liệu và các chất tạo màu khác.

Bạn nên tìm mua những dòng kem chống nắng kiềm dầu có chứa thành phần Vitamin E và Vitamin C bởi chúng lành tính và mang lại công dụng dưỡng da cực tốt mà lại không khiến làn da trở nên bóng nhờn.

Lưu ý: Để kiểm tra xem bạn có bị kích ứng với thành phần nào của kem chống nắng hay không, hãy test sản phẩm trước khi sử dụng. Bằng cách thoa thử một lượng kem chống nắng lên mu bàn tay và quan sát bề mặt da trong khoảng 20 phút. Nếu da ửng đỏ hoặc ngứa, hãy ngưng sử dụng ngay và rửa sạch vùng da với nước.

Chỉ số chống nắng SPF của kem chống nắng kiềm dầu

Nên chọn kem chống nắng kiềm dầu có cả chỉ số SPF lẫn PA
Nên chọn kem chống nắng kiềm dầu có cả chỉ số SPF lẫn PA

Để biết được khả năng chống nắng của sản phẩm, bạn cần đọc và hiểu được chỉ số SPF. Bạn nên chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 60. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến khích việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số PA++ trở lên để bảo vệ làn da toàn diện khỏi tác hại của cả tia UVA lẫn tia UVB.

Độ pH của kem chống nắng kiềm dầu

Độ pH của kem chống nắng kiềm dầu lý tưởng trong khoảng 4 đến 5
Độ pH của kem chống nắng kiềm dầu lý tưởng trong khoảng 4 đến 5

Chắc hẳn việc da đổ quá nhiều dầu sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và muốn loại bỏ dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, nếu chúng ta tác động và ngăn cản da tiết dầu một cách triệt để, các tuyến bã nhờn dưới da sẽ càng hoạt động mạnh mẽ hơn để thay thế lượng dầu đã mất. Vì vậy, loại kem chống nắng kiềm dầu mà bạn sử dụng chỉ nên duy trì ở mức vừa phải với độ pH trong khoảng 4 đến 5.

Dạng của kem chống nắng kiềm dầu

Da dầu nên chọn kem chống nắng dạng xịt, gel hay sữa
Da dầu nên chọn kem chống nắng dạng xịt, gel hay sữa

Thực tế là bề mặt da của bạn đã chứa quá nhiều dầu nhờn, nếu bạn chọn sai kem chống nắng, lượng kem này sẽ khó có thể thẩm thấu vào da. Nói cách khác, nó sẽ tiếp tục gây ứ đọng trên bề mặt, khiến tình trạng bít tắc lỗ chân lông trở nên nghiêm trọng hơn và cuối cùng là gây mụn. Một số dạng kem chống nắng kiềm dầu mà bạn nên cân nhắc sử dụng, gồm: Dạng xịt, dạng gel và dạng sữa.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn mua những dòng kem chống nắng kiềm dầu có gắn nhãn “Oil Free” (Tạm dịch: Không dầu) hoặc “No Sebum” (Tạm dịch: Không gây nhờn) để hạn chế tình trạng nhờn bết trên da.

Và đó là 4 tiêu chí để đánh giá liệu một loại kem chống nắng kiềm dầu có “đạt chuẩn” với làn da của bạn hay không. Hy vọng với những thông tin YHL cung cấp trong bài viết này, các bạn sẽ tìm được một sản phẩm chống nắng, bảo vệ da như ý.

———

Một số bài viết liên quan:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

YHL News
23/05/2022 - 09:04