4 Tác hại của việc nối mi giả mà bạn nên biết

22/09/2021 - 15:42

Hiện nay, việc sử dụng mi giả hay nối mi đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của những ai mong muốn sở hữu làn mi cong dài. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và đôi mắt của bạn. Hãy cùng điểm qua 3 tác hại từ việc gắn và nối mi giả để có thể bảo vệ bản thân nhé!

Gây ra tình trạng gãy, rụng mi thật

Thông thường, khi dán mi cần phải sử dụng các loại keo sinh học và trong đó sẽ chứa các thành phần: fibrin, collagene, histoacryl… Các sản phẩm keo dán mi có chứa những thành phần này khá đắt tiền nên hiếm được sử dụng tại các địa điểm làm đẹp nhỏ.

Nếu bạn lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, loại keo mà họ dùng cho bạn chắc chắn không phải là keo sinh học. Những loại keo dán thường được sử dụng với mức giá khoảng vài chục nghìn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho lông mi của bạn.

Các chất có trong keo thường có thể gây tích tụ bụi bẩn, tạo môi trường để các loại vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng gãy rụng mi thật. Hơn hết, đa phần sử dụng phương pháp nối hay gắn mi, lông mi thật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, khi các mi giả rụng đi, mi thật cũng theo đó mà rơi ra.

Nối mi giả gây các bệnh về mắt 

Khi thực hiện các thao tác nối mi không cẩn thận và sử dụng sản phẩm keo dán kém chất lượng, mắt của bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng hay viêm bờ mi. Thậm chí, khi thoa các chất keo kém chất lượng lên mắt, nang lông trên mắt có thể gặp phải tình trạng nhiễm độc và chất nhờn tự nhiên trên mi cũng mất đi đáng kể.

Trong một số trường hợp, mắt còn có thể bị đỏ, nhiễm trùng do chất keo vây vào trong mắt.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của mi 

Nếu bình thường, mi của bạn khó phát triển và mọc thưa thớt thì khi bạn sử dụng phương pháp nối mi hay gắn mi giả, lúc đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất hài lòng nhưng lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mi.

Khi dung dịch keo được thoa vào chân mi, các chất này sẽ bám lại và tạo khó khăn cho quá trình phát triển của mi thật. Hơn hết, khi phải tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài, mi rất có thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng, lúc này mi sẽ càng trông thưa thớt và dễ gãy rụng.

Gây mỏi mắt 

Mặc dù việc gắn và nối mi giả trong thời gian dài sẽ tạo thành thói quen, không còn gây cho bạn cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu thì việc nối và gắn mi giả gần như là một gánh nặng bởi nó gây mỏi mắt. Mắt sẽ rất khó để hoạt động như bình thường vì mi giả thường sẽ nặng và dày hơn mi thường.

Các loại mi giả mỏng và nhẹ thường rất đắt tiền nên đa phần các chủ spa nhỏ chỉ sử dụng những loại mi rẻ tiền, chưa kể những loại mi với giá thành thấp còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và kém vệ sinh.

Làm sao để hạn chế những tác hại từ việc nối mi giả

Lựa chọn địa điểm uy tín

Lựa chọn địa điểm uy tín để nối hoặc gắn mi giả là rất cần thiết bởi bạn cần đảm bảo rằng mi được sử dụng là mi sạch đã được vệ sinh kỹ lưỡng, chất keo sử dụng để dán mi là keo sinh học, an toàn cho mắt. Đồng thời, kỹ thuật viên cũng phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc nối mi, thao tác phải chuẩn xác để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho mắt.

Khi đảm bảo được cả 3 yếu tố này thì việc nối hay gắn mi sẽ trở nên an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm dưỡng mi tự nhiên

Nối mi hay gắn mi giả là những phương pháp làm đẹp hiện đại, tuy nhiên, nó chỉ giữ được trong một khoảng thời gian ngắn nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác hại. Do đó, bạn nên tìm kiếm cho mình một loại dưỡng mi dài và dày tự nhiên để kích thích quá trình phát triển của mi, giúp mi khỏe đẹp, an toàn.

Việc dưỡng mi dài và dày bằng cách tự nhiên tại nhà cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo một số cách như: sử dụng trà xanh túi lọc để đắp lên mắt, sử dụng dầu dừa, dầu oliu để thoa lên mi mắt…

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm mi bằng các phương pháp trên, bạn có thể tìm mua một loại dưỡng mi có chứa các thành phần tự nhiên, an toàn và dịu nhẹ cho mắt để sử dụng mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo sản phẩm dưỡng mi YHL được sản xuất tại Mỹ. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu YHL và là một trong những loại dưỡng mi được nhiều người tin dùng với hiệu quả vượt trội.

Từ những tác hại của việc nối và gắn mi giả mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ cẩn trọng hơn khi có ý định làm dài mi bằng những cách này. Vẻ đẹp tự nhiên sẽ trường tồn với thời gian, do đó, thay vì sử dụng mi giả, bạn hãy thử sử dụng các sản phẩm dưỡng mi từ thiên nhiên để mi thật tự mọc nhanh và phát triển tốt hơn nhé!

YHL News
22/09/2021 - 15:42