4 công dụng của Biotin “thần thánh” như thế nào đối với cơ thể?

22/08/2022 - 08:50

Thay vì phải đầu tư kha khá chi phí vào các dịch vụ nối mi tại spa, tại sao chúng ta lại không tận dụng công dụng của Biotin trong nuôi dưỡng hàng mi dày và dài cong vút?

Biotin là thành phần thường xuất hiện trong bảng thành phần của các dòng sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không chỉ tốt cho tóc, công dụng của Biotin còn mang lại những lợi ích không ngờ cho cả sức khoẻ, làn da và đặc biệt là hàng mi của chị em phụ nữ.

Để hiểu rõ hơn về những công dụng của Biotin đối với cơ thể, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Biotin là gì?

Biotin còn được biết đến với tên gọi là Vitamin H hay Vitamin B7
Biotin còn được biết đến với tên gọi là Vitamin H hay Vitamin B7

Biotin là một trong những loại Vitamin nhóm B có thể tan trong nước với các tên gọi khác như Vitamin H hay Vitamin B7. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp và dự trữ được các loại Vitamin tan trong nước. Do đó, chúng ta bắt buộc phải bổ sung Biotin cho cơ thể thông qua khẩu phần ăn hàng ngày. 

Công dụng của Biotin là gì?

Giúp da, tóc và lông mi phát triển khỏe mạnh

Kích thích sự phát triển của tóc, lông mi, móng và da chính là công dụng của biotin
Kích thích sự phát triển của tóc, lông mi, móng và da chính là công dụng của biotin

Khi cơ thể được bổ sung Biotin, lượng Keratin sẽ được kích thích sản sinh ra nhiều hơn, giúp da khỏe mạnh và tóc cũng phát triển nhanh hơn. Trái lại, khi cơ thể bị thiếu hụt Biotin, bạn sẽ dễ gặp phải những vấn đề về như rụng tóc hay chẻ ngọn. Tương tự như mái tóc, hàng mi của chị em phụ nữ cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều khi cơ thể không được bổ sung Biotin đầy đủ.

Có thể bạn sẽ thích: Dưỡng mi YHL với tinh chất Biotin kích thích lông mi mọc dày và dài nhanh chóng

Hỗ trợ tim mạch 

Biotin hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch
Biotin hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch

Đối với tim mạch, công dụng của Biotin lại càng giữ vị trí quan trọng hơn cả. Cụ thể, Biotin sẽ giúp cơ thể:

  • Ngăn ngừa các bệnh lý như xơ vữa động mạch, đau tim hay đột quỵ. 
  • Làm giảm Cholesterol xấu trong máu bằng cách kết hợp với Crom một cách hiệu quả.

Bảo vệ chức năng não và chống suy giảm trí nhớ

Công dụng của Biotin giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ
Công dụng của Biotin giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tóc hay da mà Biotin còn có khả năng dẫn truyền tín hiệu tới các dây thần kinh. Chính vì vậy, những loại Vitamin nhóm B khi kết hợp với nhau sẽ có khả năng ảnh hưởng đến cấu trúc bảo vệ não bộ chống lại vấn đề về suy giảm trí nhớ, điển hình là bệnh Alzheimer.

Khi được hấp thụ đầy đủ các Vitamin nhóm B – bao gồm cả Vitamin B7 là Biotin, cơ thể chúng ta sẽ duy trì được tinh thần lạc quan, tăng cường khả năng tập trung để có một ngày tràn đầy năng lượng. 

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Là một loại Vitamin thuộc nhóm B, Biotin có khả năng cân bằng lượng đường trong máu
Là một loại Vitamin thuộc nhóm B, Biotin có khả năng cân bằng lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường là một tình trạng chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao và chức năng insulin bị suy giảm. Theo nhiều nghiên cứu, các loại Vitamin thuộc nhóm B có chức năng cân bằng hàm lượng đường tồn tại trong máu và khôi phục khả năng chuyển hóa Glucose trong cơ thể.

Hơn thế nữa, công dụng của Biotin còn giúp giảm thiểu tối đa những tổn thương ở thận cho bệnh nhân bị tiểu đường. Thậm chí nếu các bệnh nhân mắc bệnh thần kinh ngoại vi, những dưỡng chất từ Biotin còn có tác dụng hỗ trợ và cải thiện tình trạng bệnh.

Qua những gì YHL vừa chia sẻ trong bài viết trên về công dụng của Biotin, chắc hẳn chị em đã có cho mình những bí quyết chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp rồi đúng không? Hãy thường xuyên bổ sung Biotin cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm và những dòng sản phẩm chăm sóc để cải thiện tình trạng sức khoẻ và nhan sắc, chị em nhé!

YHL News
22/08/2022 - 08:50