10 Thành phần nên tránh khi chọn kem dưỡng da cho bà bầu

22/09/2021 - 08:15

Trong giai đoạn thai kỳ, da của phụ nữ rất yếu và dễ bị tổn thương nên việc lựa chọn kem dưỡng da cho bà bầu là rất quan trọng. Đặc biệt, các thành phần trong kem dưỡng còn có khả năng ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy khi lựa chọn kem dưỡng da cho bà bầu cần tránh sử dụng những thành phần nào?

we30l8hvDWF9qpkyL Q9B0qsEzSr99N4Jzhm7Fb95LdnfVrmSIFBjihGTFzJF7xVqgcMs vFF8vg7ygd4jPrAdfvgvG 4sZIYEOB 8EPaKWVqgV4Cl5kgI4aRV62fqoB8W7gAJ9a

Retinol

Retinol là một dẫn xuất của Vitamin A, nó có khả năng trị mụn, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Đây là thành phần phổ biến thường có trong các loại kem dưỡng da, serum hay kem trị mụn… Nồng độ retinol an toàn cho mẹ bầu là dưới 0.5%.

Tuy nhiên, mặc dù có công dụng tốt cho da nhưng nó được khuyến cáo không nên sử dụng cho mẹ bầu. Quá trình sử dụng các sản phẩm có chứa retinol sẽ có nguy cơ gây biến chứng cho thai nhi. Do đó, khi lựa chọn kem dưỡng da cho bà bầu, bạn nên tránh chọn sản phẩm có chứa thành phần này.

Tazorac và Accutane

Đây cũng là hai dạng chất dẫn xuất khác của Vitamin A, thành phần này cũng được khuyến cáo không nên có trong kem dưỡng da cho bà bầu. Nó có khả năng gây dị tật thai nhi nên bạn cần phải cẩn trọng khi lựa chọn.

Tetracycline

Đây là một dạng kháng sinh, thường xuất hiện trong các loại kem trị mụn trứng cá. Thành phần này khá nguy hiểm nếu sử dụng cho phụ nữ đang mang thai. Nó có thể gây tổn thương gan và trong một số trường hợp còn có thể gây biến đổi màu răng của trẻ. Mẹ bầu cần hết sức lưu ý lựa chọn kem dưỡng da cho bà bầu nếu có thành phần này.

Pnkli cN5vJZR9JDaruz82EpTydhpXPvkEtn7PpMYuoL5ITlqDNzlYHDlXeg4QsAiaOU4J4Z1SE7H0STGPzHVAtB93 Tugug keOHUPaTtbneBBaz0JDT7nqHQhWsV1 v i37ZEB

Parabens

Đối với những trường hợp da bình thường thì Parabens có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn nhưng với mẹ bầu thì nó lại rất nguy hiểm. Parabens thường có trong các loại kem dưỡng da và sữa tắm… Phụ nữ mang thai khi sử dụng kem dưỡng có chứa thành phần này có nguy cơ gây ung thư và làm mất cân bằng nội tiết tố. Hãy hỏi kỹ bác sĩ trước khi sử dụng kem dưỡng da cho bà bầu có chứa Parabens.

Hydroquinone

Mặc dù Hydroquinone có khả năng làm trắng da, làm mờ vết thâm và vùng da bị sạm màu nhưng các loại kem dưỡng da cho bà bầu thường sẽ không chứa thành phần này vì nó nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến cho cả mẹ và bé. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên tránh sử dụng loại chất này.

Benzoyl peroxide và axit salicylic

Cơ thể của phụ nữ khi mang thai sẽ có nhiều thay đổi, tình trạng nổi mụn, da xấu đi là điều hiển nhiên. Lúc này, các mẹ bầu có thể tìm cho mình một loại kem dưỡng da nhưng không nên chứa benzoyl peroxide và axit salicylic. Hai thành phần này có tác dụng trị mụn, làm sáng da nhưng lại gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Formaldehyde

Thành phần này được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì nó có nguy cơ gây dị tật và đột biến gen. Thậm chí, trong một số trường hợp, loại chất này còn có thể gây sảy thai.

UsMG73oDqZeOYMel0ThFtskTSBxjXFv0cqYMlaUzPzpiUM5ejS vlhipa8clbbr mI1suV4Q7UPReQPJxfMzhyqGhCYsrgUT35yJJ6E6xp3bGUS11cqLo SgpI2iAXPmnk7 gSTM

Sodium lauryl sulfate (SLS)

Sodium lauryl sulfate (SLS) là thành phần dễ tìm thấy trong các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu thành phần này được sử dụng không đúng với quy định an toàn thì lại phát sinh rất nhiều hệ lụy đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm này vì nó có nguy cơ gây sảy thai hoặc gây dị tật. Một số trường hợp, khi tiếp xúc với chất này lâu, nó có thể làm tổn thương mắt, trầm cảm và tiêu chảy…

Diethanolamine (DEA)

Diethanolamine (DEA) là thành phần có tác dụng tạo bọt thường có trong một số loại mỹ phẩm. Tuy nhiên, thành phần này được khuyến cáo không nên sử dụng trong kem dưỡng da cho bà bầu vì tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, ảnh hưởng sức khỏe thai nhi. Một số loại da nhạy cảm cũng nên lưu ý thành phần này.

Phthalates (chất tạo mùi)

Kem dưỡng da cho bà bầu không nên chứa chất này vì nó có thể tác động đến hormone, gây ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé. Phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng những loại mỹ phẩm có ghi fragrance-free (không mùi).

Như vậy, để có thể giúp da khỏe đẹp ngay cả khi mang thai, mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng các loại kem dưỡng da cho bà bầu nhưng nên cân nhắc kỹ thành phần trước khi sử dụng. Mẹ bầu nên chọn cho mình những sản phẩm kem dưỡng chứa các thành phần tự nhiên, lành tính như: lô hội, trà xanh, bơ hạt mỡ… và đặc biệt là không chứa chất bảo quản, không mùi, không chứa BPA, cũng như những thành phần được liệt kê ở trên.

YHL News
22/09/2021 - 08:15